Tạm biệt giả lập, Mirroid thỏa mãn đam mê của game thủ

42

Mirroid là một phần mềm giúp bạn có thể dễ dàng trình chiếu/điều khiển, sử dụng điện thoại vào những mục đích khác nhau trên chiếc máy tính của mình.

Trợ lý trình chiếu Mirroid là phần mềm được cài và sử dụng trên PC, hỗ trợ trình chiếu, điều khiển màn hình điện thoại Android trên máy tính, với khả năng kết nối nhanh chóng, sở hữu giao diện đơn giản dễ sử dụng, khi kết nối máy tính và điện thoại thông qua Mirroid.

Toàn bộ nội dung hiển thị trên điện thoại đều được trình chiếu trên máy tính với độ trễ cực thấp, chất lượng phân giải cao giúp các công tác trình chiếu, chơi game, xem phim, streaming được thuận lợi hơn.

Hiện nay, sự phát triển và phổ biến của các nền tảng video ngắn như Tik Tok, mạng xã hội như Facebook, Instagram hay các ứng dụng chỉnh sửa ảnh/video đã và đang dần dần trở thành ứng dụng không thể thiếu trong chiếc điện thoại Smart phone.

Nhược điểm của việc sử dụng các ứng dụng trào lưu này trên điện thoại là khiến cho bạn không nắm bắt và kiểm soát được những thao tác nhỏ một cách chính xác và hiệu quả khi muốn chỉnh sửa ảnh hay cắt ghép video, hay khi phải trải nghiệm những tựa game mobile, xem những bộ phim yêu thích trên màn hình điện thoại nhỏ bé. Và giờ Mirroid – phần mềm hỗ trợ trình chiếu, điều khiển màn hình di động Android trên PC sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Mirroid là một phần mềm được cài và sử dụng trên PC. Có trong tay trợ lý trình chiếu Mirroid, bạn có thể thỏa sức xem phim, lướt web, chơi game mobile, nhắn tin Facebook, tương tác Zalo cùng bạn bè, hay học tập, làm việc, thậm chí mua hàng trên Shopee … trên một màn hình máy tính rộng lớn full HD thay vì màn hình điện thoại nhỏ bé.

Không chỉ vậy, Mirroid còn hỗ trợ điều khiển và di chuyển tập tin một cách nhanh chóng và an toàn giữa điện thoại và máy tính. Hãy tưởng tượng giờ đây bạn có thể xử lý công việc hàng ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần lúc nào cũng phải cầm điện thoại trên tay

Không chỉ hỗ trợ trình chiếu, bạn còn có thể thực hiện các thao tác điều khiển phức tạp trên màn hình Android thông qua chuột và bàn phím của máy tính thông qua tính năng Điều khiển bàn phím giống hệt như trên giả lập.

Chỉ cần thực hiện thao tác gán phím đơn giản, bạn sẽ có thể sử dụng chuột, bàn phím của máy tính để thao tác trực tiếp trên ứng dụng Mirroid giống như thao tác cảm ứng trên màn hình điện thoại. Thậm chí bạn có thể tắt màn hình điện thoại và chỉ để sáng màn hình Mirroid trên máy tính để tiết kiệm pin cho điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Mirroid trên máy tính:

Bước 1: Truy cập website chính thức của Mirroid Việt Nam để tải Mirroid về máy tính, hoặc gõ từ khóa Mirroid trên Google search để tìm đến trang web chính thức của Mirroid Việt Nam.

Bước 2: Chọn Miễn phí tải về để tải Mirroid về máy tính và tiến hành cài đặt phần mềm trên trên máy tính như các phần mềm thông thường khác.

Bước 3: Chọn Cài đặt và chờ trong giây lát để quá trình cài đặt trên PC hoàn tất. Sau khi cài đặt thành công Mirroid về máy tính, hãy nhấn vào Khởi động để mở Trợ lý trình chiếu Mirroid

Bước 4: Trên điện thoại Android, bạn bật chế độ Tùy chọn cho nhà phát triển > Bật chế độ USB Debug, sau đó dùng dây cáp USB bết nối diện thoại và máy tính.

Đối với các dòng điện thoại khác nhau, cách bật USB debug có thể sẽ có sự khác biệt, nhưng về tổng thể các bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau: Mở giao diện điện thoại Android >Cài đặt > Thông tin điện thoại > Thông tin phần mềm > Bấm 7 lần Số hiệu bản tạo để kích hoạt cài đặt cho người phát triển.

Sau khi đã mở cài đặt cho người phát triển, bạn quay lại Cài đặt > Cài đặt cho người phát triển > Bật Chế độ USB debug (Bật chế độ debug khi kết nối USB). Như vậy là đã hoàn thành thao tác bật USB Debug.

Sau khi thiết lập thành công trên điện thoại, bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cổng dây cáp USB và cho phép (Allow) debug USB là có thể kết nối thành công điện thoại với máy tính và bắt đầu trình chiếu màn hình Android trên PC.

Hướng dẫn cài đặt bàn phím khi chơi game trên Mirroid

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng Điều khiển bàn phím trên thanh công cụ bên phải của Mirroid.
Bước 2: Kéo thả nút tương thích vào màn hình game và đặt phím vào vị trí tương ứng trong game, Với các phím đơn ta sẽ click chuột trái và nút đó và nhập ký tự tùy chọn theo thói quen sử dụng.
Bước 3: Nhấn Save để lưu lại cài đặt và bắt đầu trải nghiệm game.

Tạm kết

Mirroid là một phần mềm trình chiếu vô cùng hữu ích, giúp bạn có thể dễ dàng trình chiếu/điều khiển cũng như sử dụng điện thoại vào những mục đích khác nhau trên chiếc máy tính của mình.
Link tải Mirroid: https://vn.mirroid.io/

Theo Nguồn 2game.vn