Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Trang chủ Giải trí Pokemon có làm ‘chuyện ấy’?

Pokemon có làm ‘chuyện ấy’?

Đôi khi nghiên cứu sâu hơn về cách Pokemon sinh sản trong các trò chơi và anime chỉ ra rằng những sinh vật này thực tế có sinh sản hữu tính.

Giống như các dạng sống khác, Pokemon cần sinh sản để duy trì giống nòi. Tuy nhiên, không phải tất cả đều sinh sản theo cùng một cách. Rõ ràng, trong một series dành cho trẻ em, chúng ta chưa bao giờ thấy Pokemon tham gia vào một mối quan hệ tình dục. Nhưng bằng cách đào sâu vào truyền thuyết Pokemon, trên thực tế, có bằng chứng cho thấy Pokemon sinh sản hữu tính.

Tất nhiên, trong khi đào, bạn sẽ tìm thấy một số thông tin mâu thuẫn. Ngoài những ám chỉ về việc Pokemon có quan hệ tình dục, có một số giải thích khác cung cấp cách Pokemon sinh sản.

Thế hệ tự phát vẫn là một bí ẩn

Trong các trò chơi, Pokedex dường như chỉ ra rằng có nhiều cách Pokemon có thể xuất hiện trên thế giới mà không cần quan hệ tình dục. Ví dụ, Pokedex của Kadabra từ Pokemon FireRed có nội dung: “Chuyện xảy ra vào một buổi sáng – một cậu bé với năng lực ngoại cảm thức dậy trên giường biến thành Kadabra.” Điều này không rõ ràng lắm nhưng dường như cho thấy rằng mọi người có thể tự dưng trở thành Pokemon.

Hơn nữa, nhiều Pokemon hệ Ghost được đề cập là linh hồn của con người hoặc các vật phẩm có sự sống tự. Yamask, Banette và nhiều cái tên khác là những ví dụ về điều này.

Điều này được tích cực thể hiện trong tất cả các truyền thuyết về Pokemon. Kadabra có thể đã từng là một con người tại một thời điểm, nhưng nếu đó là sự thật, làm thế nào mà Abra, hình thức trước khi tiến hóa của Kadabra xuất hiện?

Cơ chế phối giống Pokemon (trong game)

Khi chơi Pokemon Gold hoặc Silver, bạn sẽ gặp Pokemon Breeders cho phép bạn để lại hai Pokemon cùng loài. Nếu bạn để hai Pokemon tương thích ở đó với giới tính khác nhau (hoặc gần như bất kỳ Pokemon nào với Ditto), sau đó ít lâu, một quả trứng ra đời.

“Chúng tôi không biết làm thế nào chuyện này xảy ra”, họ sẽ nói với nhân vật chính mười tuổi của bạn như vậy. Phải chăng hoặc là cặp vợ chồng già (NPC) đang cố gắng để đứa trẻ (nhân vật chính) không biết về tình dục, hoặc Pokemon bằng cách nào đó sinh sản mà không có quan hệ tình dục?

Điều này cũng không chỉ xuất hiện trong các trò chơi. Anime Pokemon cũng đề cập tính năng nhân giống như điểm quan trọng của cốt truyện chính. Trong phần đầu tiên của anime ,Butterfree của Ash đang đến mùa giao phối. Ở đó, sau khi thu hút một người bạn đời – một Butterfree cái màu hồng và bắt đầu một gia đình. Điều này chỉ ra rằng Butterfree rời Ash để nó có thể sinh con thông qua sinh sản hữu tính.

                                                                            Butterfree chia tay Ash

Bây giờ, điều này có thể rất giống với tình dục của con người. Chỉ một số nhóm loài nhất định có thể sinh sản với nhau, cho thấy cách sinh sản hữu tính của chúng không tương thích với các loài bên ngoài nhóm của chúng. Ví dụ, các Pokemon hình người như Mr.Mime “có thể” phố giống với Magmortar, nhưng Magmortar không thể sinh sản với một Pokemon bay như Rowlet.

Đơn giản vì chúng không tương thích tình dục. Hơn nữa, các loài và các đặc điểm của thế hệ sau phụ thuộc vào nhiễm sắc thể của bố mẹ chúng, cho thấy các đặc điểm di truyền được trộn lẫn qua quan hệ tình dục, giống như những gì xảy ra với việc sinh sản trong vương quốc động vật và thực vật. Bạn không thể ép một con Pokemon động vật lai tạo với một con Pokemon thực vật.

Phi giới tính

                                                              Ditto có thể biến đổi thành mọi Pokemon

Như ở trên, nhiều Pokemon không dựa trên động vật. Các sinh vật như Paras và Bellsprout rõ ràng là thực vật và thực vật sinh sản theo cách khác với động vật. Tuy nhiên, gần như tất cả các Pokemon ngoài Pokemon huyền thoại đều có khả năng tạo trứng. Điều này chỉ ra rằng, không giống như thực vật sinh sản qua hạt hoặc động vật có vú sinh sản qua sinh con trực tiếp, tất cả các Pokemon thụ tinh trứng và chúng… phóng ra qua cơ thể?

Trong tự nhiên, trứng thường được được thụ tinh bởi con cái. Với Pokemon có giới tính, điều này nghe có vẻ khả thi về mặt sinh học. Tuy nhiên, đối với Pokemon không có giới tính (và có lẽ cũng không có các cơ quan tình dục), nó trở nên phức tạp hơn một chút.

Pokemon như Voltorb không thể sinh sản với một Voltorb khác. Điều này có nghĩa là họ cần một Pokémon khác có thể “thay đổi” và “điều chỉnh” giới tính để sinh sản.

Và giải pháp là gì? Ditto có thể sinh sản với bất kỳ Pokemon nào vì nó có thể tự biến đổi ở cấp độ sinh học thành bất kỳ Pokemon nào. Nếu Pokemon có thể sinh sản vô tính, thì Ditto không cần phải có mặt để một Voltorb sinh sản. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng Pokemon sinh sản hữu tính.

Như vậy, Ditto là mảnh ghép còn thiếu cũng cố cho tất cả các Pokemon, ngay cả những loài không có giới tính, đều yêu cầu quan hệ tình dục để sinh sản.

(Theo Game4v.com)

Xem Nhiều Nhất

VTC tung sản phẩm mới Nghịch Thiên Kiếm Thế, chính thức mở đăng ký tải trước cho người chơi

Theo thông tin từ nhà phát hành VTC, dự án mới tiếp theo của họ trong tháng 10/2020 này sẽ là thể loại nhập...

Thiên Long Quyết – Siêu phẩm VTC Mobile vừa tung lộ trình

Cộng đồng game thủ Việt nay sắp có cơ hội trải nghiệm Bạch Xà Truyện - siêu phẩm nhập vai đã tạo gây được...

Phantoms: Dạ Hành Lục bản Quốc Tế sắp ngừng hoạt động

Theo thông tin từ Fanpage Phantoms: Dạ Hành Lục phiên bản Quốc Tế, tuy nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo...

Có bản cập nhật sau 9 năm, Left 4 Dead 2 bất ngờ hồi sinh, lọt top game hot nhất trên Steam

Left 4 Dead 2 đã quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của nó vào ngày hôm qua với hơn 60.000 người chơi cùng...