Thứ Sáu, Tháng Tám 14, 2020
Trang chủ Game Mobile Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Do chưa có giấy phép nên nhiều game App Store Trung Quốc không thể update phiên bản mới trên cửa hàng.

Apple đã khóa các bản cập nhật cho hàng ngàn trò chơi di động trong App Store ở Trung Quốc khi phải đối mặt với áp lực tuân thủ các quy định của chính phủ quốc gia châu Á này.

                                          Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Doanh thu trò chơi Trung Quốc là một phần quan trọng trong thu nhập hàng năm của Apple thông qua cửa hàng App Store. Các quy tắc hạn chế được đặt ra bởi chính phủ Trung Quốc khiến việc kiếm tiền trở nên khó khăn hơn đối với các nhà phát triển nước ngoài tại đây như Apple. Các nhà phát triển được thông báo những trò chơi trên cửa hàng ứng dụng phải có giấy phép từ các nhà quản lý Trung Quốc mới được phép tiếp tục hoạt động từ tháng 07/2020.

Trong bối cảnh đó, hiện App Store của Trung Quốc có khoảng 60.000 trò chơi yêu cầu nâng cấp phiên bản mới. Trong khi đó, theo thống kê chỉ có 43.000 game di động có giấy phép, được cấp từ 2010 trở về trước và dưới 1.600 trò chơi được cho phép hoạt động trong năm 2019 tại App Store Trung Quốc mà thôi.

                                         Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Với tình hình này, ông Todd Kuhns, Giám đốc tiếp thị của nhóm tư vấn AppinChina, cho hay công ty ước tính Apple có thể mất tới 879 triệu đô la doanh thu vì việc hoãn các bản cập nhật cho game mobile tại Trung Quốc. Nhiều khả năng nếu không update trò chơi, họ phải gỡ bỏ các game đó, đồng nghĩa với việc mất doanh thu.

Liu Wei, một luật sư tại công ty luật Dare & Sure của Bắc Kinh, cho biết vấn đề của Apple hiện nay có liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Chính sách của chính phủ nước sở tại như một ‘đòn trừng phạt’ với công ty của Mỹ. Cho đến nay, Apple vẫn đang gặp thế bí, cũng như các trò chơi Trung Quốc bị đình trệ do chính sách thặt chặt của giới chức địa phương.

(Theo Game4v.com)

Xem Nhiều Nhất

Match 3 Warriors – Puzzle kết hợp nhập vai thẻ bài

Match 3 Warriors được thiết kế theo phong cách 3D với lối chơi kết hợp giữa thể loại puzzle truyền thống với game thẻ...

Một sản phẩm “anh em” với Giang Hồ Chi Mộng sắp được phát hành

Nếu bạn đã và đang yêu thích tựa game mobile Giang Hồ Chi Mộng thì đây chính là một đề xuất cực hấp dẫn...

Marvel Realm of Champions chính thức hé lộ video gameplay

Trò chơi đề tài Siêu Anh Hùng, Marvel Realm of Champions, mới đây đã hé lộ gameplay video được cộng đồng game thủ đón...

Sea of Dawn – Game mobile đề tài hải quân

Được tiết lộ tại sự kiện thường niên ChinaJoy 2020, Sea of Dawn được phát triển bởi studio Changyou gây ấn tượng với bối...