Thứ Sáu, Tháng Tám 14, 2020
Trang chủ Công nghệ 25 ứng dụng ăn cắp thông tin Facebook bạn nên xóa ngay...

25 ứng dụng ăn cắp thông tin Facebook bạn nên xóa ngay lập tức

Mới đây, công ty an ninh mạng Evina (Pháp) đã phát hiện 25 ứng dụng độc hại trên Google Play có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.

Theo đó, các ứng dụng độc hại sẽ kiểm tra xem bạn có đang mở ứng dụng Facebook trong nền hay không, sau đó chúng sẽ mở một trang đăng nhập Facebook giả mạo trên trình duyệt và dụ người dùng điền thông tin đăng nhập. Nếu bạn điền email/số điện thoại và mật khẩu, mọi thứ sẽ được gửi đến máy chủ từ xa.

Giao diện đăng nhập Facebook giả mạo. Ảnh: Evina

 

Đa số những ứng dụng độc hại thường được “ngụy trang” dưới dạng các phần mềm tiện ích như đèn pin, máy đếm bước chân, trình chỉnh sửa hình ảnh… Dưới đây là danh sách 25 ứng dụng độc hại đã bị xóa khỏi Google Play sau báo cáo của Evina:

25 ứng dụng độc hại, đánh cắp tài khoản Facebook bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức. Ảnh: Evina

Nếu đang cài đặt một trong số các ứng dụng kể trên, bạn nên gỡ bỏ chúng ngay lập tức, đồng thời đặt lại mật khẩu Facebook và kích hoạt thêm các tính năng bảo mật liên quan (xác thực hai lớp, dùng mật khẩu mạnh…).

Cách an toàn bảo vệ tài khoản Facebook

Hiện tại có rất nhiều phần mềm độc hại và các chiến dịch lừa đảo đang cố gắng đánh cắp thông tin tài khoản mạng xã hội bằng các trang đăng nhập giả mạo. Cách an toàn nhất để giữ tài khoản của bạn không bị đánh cắp là chỉ đăng nhập thông qua app chính thức của nhà phát triển, hạn chế dùng các phần mềm của bên thứ ba hoặc từ các kho ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó bạn cần đăng nhập bằng trình duyệt web, hãy kiểm tra thật kỹ đường dẫn (liên kết trang), hình ảnh, bố cục, văn bản, thậm chí là màu của trang… Bên cạnh đó, bạn cũng nên trực tiếp nhập địa chỉ trang vào trình duyệt thay vì nhấp vào liên kết do bạn bè, người thân gửi đến.

(theo kenhtingame)

 

 

 

 

Xem Nhiều Nhất

Match 3 Warriors – Puzzle kết hợp nhập vai thẻ bài

Match 3 Warriors được thiết kế theo phong cách 3D với lối chơi kết hợp giữa thể loại puzzle truyền thống với game thẻ...

Một sản phẩm “anh em” với Giang Hồ Chi Mộng sắp được phát hành

Nếu bạn đã và đang yêu thích tựa game mobile Giang Hồ Chi Mộng thì đây chính là một đề xuất cực hấp dẫn...

Marvel Realm of Champions chính thức hé lộ video gameplay

Trò chơi đề tài Siêu Anh Hùng, Marvel Realm of Champions, mới đây đã hé lộ gameplay video được cộng đồng game thủ đón...

Sea of Dawn – Game mobile đề tài hải quân

Được tiết lộ tại sự kiện thường niên ChinaJoy 2020, Sea of Dawn được phát triển bởi studio Changyou gây ấn tượng với bối...